Ý NGHĨA VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC MẶC ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ

dự án kingdom

Hiện nay việc mặc đồng phục là điều thiết yếu trong tất cả các doanh nghiệp, vì vậy ta rất dễ bắt gặp những hình ảnh nhiều người cùng mặc một bộ trang phục giống nhau từ kiểu dáng đến màu sắc, logo , họa tiết. Vậy đồng phục là gì, tại sao lại phải mặc? ? Lợi ích và ý nghĩa của việc mặc đồng phục là gì? Trước khi tiến hành đặt may đồng phục tại các công ty may áo thun đồng phục, thiết nghĩ bạn nên có câu trả lời cho những câu hỏi này trước!

  1. Đồng phục là gì?

Đồng phục là một loại quần áo được mặc bởi những làm việc trong một doanh nghiệp khi họ công tác cho doanh nghiệp đó đó. Quần áo đồng phục ngày nay tại Việt Nam đã giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt đẹp của mình trước công chúng.

  1. Ý nghĩa của đồng phục là gì

Đồng phục được coi là bộ mặt,thể hiện thương hiệu của một doanh nghiệp. Thông qua màu sắc đồng phục, logo , họa tiết trên đó các doanh nghiệp có thế quảng bá thương hiệu , đưa thương hiệu của mình tới với cộng đồng.

Đồng phục thể hiện truyền thống của ngành nghề, tổ chức … Công an, cảnh sát, quân đội, y tế … đều có đồng phục riêng.

Điều này không chỉ giúp họ dễ dàng thực hiện nhiệm vụ mà còn được sự giúp đỡ của những người xung quanh.

  • Những cái bất tiện của việc mặc đồng phục

Tất nhiên , cái gì cũng có hai mặt của nó ,nhiều người lại không thích mặc đồng phục vì nó không phù hợp với sở thích, cá tính của mình. Có người thích mặc quần jean – áo thun trẻ trung, có người thích mặc quần tây – áo sơ mi. Có người thích màu vàng, nhưng lại phải mặc màu xanh. Điều này làm cho họ có sự gò bó, mất đi sự cá tính vốn có của mình.

  • Mặc đồng phục có nên hay không?

Việc mặc đồng phục thường được thực hiện một cách bắt buộc trong các doanh nghiệp, đặc thù  như ở trường học, bệnh viện, nhà hàng và nơi công sở. Mục đích của các tổ chức này một phần là muốn trang bị những bộ quần áo tiện ích với công việc cho từng thành viên một phần là yêu cầu mọi thành viên phải tuân theo một nội quy thống nhất của tổ chức.

Còn mặc đồng phục không thể hiện được tính cách, sở thích. Có thể thể hiện tính cách, cá tính, bản chất thông qua hành động, lời nói, không nhất thiết là thông qua những gì đang khoác trên người.

  1. Lợi ích của việc mặc đồng phục
  • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Khi mà tất cả mọi người làm việc đều mặc đồng phục thì nó sẽ tạo ra một một sự đồng nhất về mặt hình ảnh của doanh nghiệp bạn. Những bộ quần áo đồng phục tạo ra nét chuyên nghiệp cho doanh nghiệp – điều mà khách hàng và đối tác của doanh nghiệp luôn rất cần. Những bộ đồng phục còn tạo ra một sự đoàn kết giữa các cá nhân trong tổ chức.

Đồng phục công sở là nét đặc trưng của các công ty, doanh nghiệp. Đồng phục không chỉ phản ánh tính cách, thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng tới tâm lý, năng suất làm việc của nhân viên.

  • Quảng bá thương hiệu

Việc mặc đồng phục còn thể hiện thương hiệu của một doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp đều có đồng phục riêng, thông qua những bộ đồng phục họ muốn truyền bá giới thiệu về các doanh nghiệp của mình. Thông qua màu sắc đồng phục, logo hay họa tiết trên đồng phục, nhằm dùng đồng phục để định hướng thương hiệu đối với cộng đồng. Ngoài ra nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức đó. Cũng giống như việc quảng bá thường hiệu bằng balo quảng cáo, các công ty may balo túi xách cũng thường in logo, tên công ty lên những chiếc balo để tặng nhân viên, khách hàng thì đối với đồng phục cũng tương tự.

Những mẫu đồng phục sử dụng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp giúp khách hàng dễ dàng nhận ra sự hiện diện của doanh nghiệp đó. Theo tnăm tháng, đồng phục trở thành một phần không thể tách rời của việc xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Cộng đồng bắt đầu ghi nhớ về doanh nghiệp của bạn thông qua những bộ quần áo đồng phục đẹp mắt.

  • Trên đồng phục phải in, thêu thêm logo doanh nghiệp

Những loại áo bạn có thể sử dụng làm đồng phục như áo sơ mi, áo thun sẽ rất thích hợp cho việc in thêm logo hay slogan của doanh nghiệp.Việc thêu hay in thêm logo và slogan của doanh nghiệp lên đồng phục giúp công chúng chú ý và dễ dàng nhận biết được hình ảnh được doanh nghiệp của bạn.

Tạo được sự chuyên nghiệp trong làm việc

Quần áo đồng phục phải tạo lên được sự chuyên nghiệp để chúng ta không chỉ mặc được ở công sở, mà còn mặc được trong nhiều dịp khác nhau như hội thảo, gặp gỡ đối tác… tạo sự tự tin trong các cuộc giao dịch , làm ăn.

  • Giải quyết các vấn đề ăn mặc phát sinh nơi công sở

Mỗi một công ty lại có những quy chuẩn riêng về việc ăn mặc mà các nhân viên phải tuân theo. Và sự ra đời của các mẫu quần áo đồng phục giành cho công sở đã giải quyết vấn đề thời trang công sở mà nhiều người phải đau đầu mỗi khi đi làm.

  • Lựa chọn được màu sắc phù hợp

Ngày nay, phong cách thời trang công sở rất đa dạng về màu sắc khiến những người lãnh đạo gặp khó khan trong việc lựa chọn cho doanh nghiệp mình. Một kinh nghiệm là: Bạn nên chọn một màu sắc trong logo của doanh nghiệp và sử dụng thêm một màu sắc khác “ăn nhập” với nó.

Thời trang là luôn đổi mới và đồng phục ngày nay không còn là những thứ quần áo “nóng chết người” như nhiều người vẫn quan niệm. Có rất nhiều loại vải thích hợp để bạn lựa chọn phù hợp. Một trong số đó vẫn là 100% cotton và cotton pha.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay về thời trang và may mặc tại Đồng phục Hưng Phú: https://www.dongphuchungphu.com

Bình Luận Bài Viết: