Khóa học làm cha mẹ – điểm hẹn cho nền tảng cùng con phát triển

Việc nuôi dạy con cái cần phải có nghệ thuật. Cũng giống như việc bạn trồng cây ăn quả, cần phải học các trồng để cây đơm hoa kết trái. Nhưng liệu những phương pháp của bạn có thực sự hiệu quả hay chưa? Mở ra nhiều kiến thức nuôi dạy con theo xu hướng hiện đại. Các khóa học làm cha mẹ trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho các ông bố bà mẹ khám phá.

Những biểu hiện và thói quen không tốt thường gặp ở trẻ nhỏ

Khóa học làm cha mẹ - điểm hẹn cho nền tảng cùng con phát triển

Chăm con tránh khỏi bệnh tật đã quá vất vả. Hiểu tâm lý của con và hướng con đến những thói quen tốt lại càng vất vả hơn. Bố mẹ sẽ rất buồn phiền nếu con có những biểu hiện và thói quen không tốt như:

  • Con không biết tự chăm sóc bản thân
  • Thiếu sự đồng cảm, thiếu tình thương và sự chia sẻ với người thân
  • Thiếu tự tin trước đám đông
  • Thường xuyên sợ hãi, thiếu chính kiến
  • Không tự giác, chủ động trong học hành hay làm việc nhà
  • Thiếu tập trung học tập, mê điện thoại, tivi
  • Không kiểm soát được cảm xúc, hay giận dữ, nóng nảy…

Những biểu hiện trên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cũng như sự hình thành nhân cách của trẻ về sau. Nếu con bạn đang mắc phải những biểu hiện trên. Hãy tìm cách gỡ rối bằng cách tham gia các khóa học làm cha mẹ. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những cách giải quyết tốt nhất để cùng con phát triển.

Nghệ thuật dạy con đúng cách từ khóa học làm cha mẹ

Theo cách truyền thống, nhiều ông bố bà mẹ dùng roi vọt để răn đe con. Điều này hoàn toàn không tốt chút nào. Đánh đập, dọa dẫm chỉ làm con càng thêm sợ hãi và lì lợm hơn. Khiến cho tâm lý của trẻ ngày càng lún sâu vào căn bệnh tinh thần. Làm bạn với con để lắng nghe, thấu hiểu suy nghĩ của con chính là điều tốt nhất mà bậc phụ huynh nên hướng đến.

Yêu thương sẽ là hành trình nuôi dưỡng tâm hồn trẻ

Nếu đã từng tham gia vào các khóa học làm cha mẹ. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng thấm thía được cách dạy con bằng ngôn ngữ yêu thương. Bạn biết đấy, trẻ em hiện tại có quá nhiều sự đầy đủ về vật chất. Nhưng chúng thực sự thiếu vắng tình yêu thương, quan tâm của bố mẹ. Việc mải mê kiếm tiền chạy theo guồng quay của cuộc sống luôn khiến bạn tất bật, bận rộn. Không có thời gian bên con là nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề ở con trẻ. 

Con chỉ có thể làm theo bản năng mà không được dạy dỗ. Khiến chúng cảm thấy cuộc sống luôn tẻ nhạt. Trẻ có thể bị tự kỷ hoặc trở thành đứa trẻ hư hỏng. Vì vậy, muốn con hạnh phúc, trưởng thành. Bố mẹ đừng quên luôn quan tâm con, dành cho con những lời yêu thương. Đó chính là sợ dây kết nối tình cảm để bạn bước vào thế giới trẻ thơ, cùng con phát triển.

Khen chê cũng cần có nghệ thuật

Khóa học làm cha mẹ - điểm hẹn cho nền tảng cùng con phát triển

Ngôn ngữ tiếng Việt luôn biến hóa khôn lường. Nếu bạn biết lựa lời mà nói cho vừa lòng con thì thật tuyệt vời. Với trẻ nhỏ, khen chính là điều khiến trẻ cảm thấy hứng khởi và thích thú. Trẻ sẽ cảm thấy mình được quan tâm và tôn trọng. Bắt đầu từ những lời khen từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống. Những lời khen kịp thời sẽ khiến con không còn cảm giác mình là người kém cỏi. Mà nó sẽ là động lực để khích lệ con cố gắng nhiều hơn.

Hãy học cách đừng chê bai con một cách mạt sát. Khiến trẻ luôn mang trong mình mặc cảm tự ti. Tất cả mọi thứ trẻ là đều bị bạn phủ nhận một cách phũ phàng. Thậm chí là so sánh con mình với con người ta càng khiến bé không muốn phấn đấu. Mà chỉ luôn thu mình trong vỏ bọc của con ốc nhút nhát mà thôi.

Kết luận

Cùng Happy Parenting tham gia vào khóa học làm cha mẹ vui vẻ, tích cực. Bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình chưa bao giờ là sai lầm. Hãy nói những trăn trở của mình cùng Tú Anh Nguyễn để gỡ bỏ muộn phiền trong chăm sóc và nuôi dạy con.