Kết quả cuộc họp kéo dài xuyên trưa về vụ việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố bị chèn ép

Theo đó chị Hồng Nhung san sớt, mình bị 1 đồng nghiệp với nhân cách là hợp tác viên của trường nhưng có vị trí cao chèn lấn bằng cách không cho phép chị tham dự chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên. Nếu chị tham dự chấm thi thì người này sẽ không cho sinh viên của chị thi tốt nghiệp ở vở diễn đó.

Chị Nguyễn Hồng Nhung thổ lộ sự phản ứng vì mình là người công việc 14 năm tại trường nhưng lại không được chấm thi cho sinh viên của mình mà bị gạt ra ngoài.

“Anh ấy (hợp tác viên) không đồng ý cho tôi ngồi trong Ban chấm thi, dù anh ấy chỉ là hợp tác viên. Lý do là tôi không đủ nhân cách ngồi cạnh anh ấy. Sáng nay (11/9) tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy nhất thời ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng, chị Nhung san sớt.

Liên quan đến những gì vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tố mình bị chèn lấn trong công đoạn công việc tại trường, ngày 13/9, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội có buổi khiến cho việc cùng chị Nguyễn Hồng Nhung.

Được biết, buổi khiến cho việc kéo dài từ 8h30 sáng đến 16 giờ chiều chưa chấm dứt và mọi người đều tương đối nhọc mệt.

Chiều nay (13/9), ông Dương Quốc Tuấn – Trưởng phòng Hành chính quản trị, Trường CĐ Sư phạm Nghệ thuật Hà Nội cho hay, các nghi vấn liên đới đến vụ việc này, các cơ quan tạp chí gửi nghi vấn qua email, ngay sau khi có tin tức trường học sẽ giải đáp bằng văn bản chính thức. Hiện tại (16h30 chiều 13/9) cuộc họp vẫn chưa chấm dứt nên chưa thể giải đáp.

Liên quan đến những lời chị Nguyễn Hồng Nhung đề cập về hạ tầng vật chất của trường học xuống cấp trầm trọng, theo quan sát của PV, tại lớp học thuộc tầng 1, dãy nhà bên phải ngay lối vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội nhiều lớp tường đã bị bong.

Ngoài ra, trần nhà cũng tróc những mảng lớn rơi xuống. Đó là chưa nói, hành lang trường học luộng thuộc các vật dụng cũ như bàn ghế, điều hoà…tương đối mất mĩ quan.

Cơ sở vật chất trường học xuống cấp

Trước đó, trong phần phát trực tiếp trên mạng xã hội, chị Nhung đề cập: “Tại sao khoa sàn diễn mà sinh viên không có 1 sàn diễn tối thiểu? Cũng không có nơi ngăn cách tương đốin giả với diễn viên? Tại sao ban giám hiệu trường học bắt chúng tôi cảm thông 14 năm nay? 14 năm nay chúng tôi không có gì trong tay, cứ bắt chúng tôi thi thầy cô giáo dạy chuyên nghiệp.

Có những lúc, tôi lên lớp bàn ghế không có, sinh viên phải lấy nhất thời ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Đó là chưa nói có hôm không có ghế sinh viên phải ngồi bằng dép. Khi dạy múa không có giảng sư đệm đàn mà phải gõ nhạc.Tôi không hiểu định hướng vững mạnh của trường như thế nào”, chị Nhung cho hay.

Kết thúc cuộc họp kéo dài 9 tiếng cùng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, san sớt với tạp chí, chị Nguyễn Hồng Nhung cho hay, cuộc họp ngày 13/9 bao gồm hiệu trưởng, hai phó hiệu trưởng, chi đoàn, thanh tra quần chúng, điều hành khoa.

Tôi đã khóc rất nhiều trong cuộc họp. Tại cuộc họp có tới 9 vấn đề cần khắc phục, trong đó có những vấn đề nóng của giáo dục. Điều mà tôi thấy chấp nhận là trường học đã có câu giải đáp đúng với những vấn đề tôi đang quan tâm.

Tôi hoàn toàn đủ nhân cách nằm trong ban chấm thi cho sinh viên. Nhà trường tôn trọng quan điểm từ hợp tác viên bên ngoài nhưng vì sao không tham khảo quan điểm từ khoa?”.

Chị Hồng Nhung – vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

Khi PV nghi vấn, việc chị livetream liệu có tác động đến danh dự trường học trường không thì chị Hồng Nhung cho hay: “Mọi người hãy coi như đây là phản ứng của giảng sư, người công việc lâu năm tại trường học chứ không phải quan điểm của 1 cá nhân vì tôi chiến đấu cho sinh viên của tôi.

Tôi hoàn toàn chịu nghĩa vụ với những phát ngôn của mình. Nếu không tin, cấc bạn có thể phỏng vấn thêm sinh viên của tôi. Việc tôi livetream không phải lúc ấy tôi trong tâm cảnh bất ổn. Việc tôi khóc là xúc cảm của người nữ giới đang bị lạc điệu”.