Hướng dẫn cách nấu cao đinh lăng chi tiết nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Cao đinh Lăng Chi Tiết Nhất (1)

Bên cạnh sử dụng lá đinh lăng sắc nước uống hay đinh lăng ngâm rượu thì việc sử dụng cao đinh lăng thuận tiện và có tác dụng hơn rất nhiều. Bởi trong quá trình chế biến thành cao thì các tạp chất, độc tố có trong đinh lăng sẽ được loại bỏ nhờ đó an toàn đối với sức khỏe người dùng. Vậy nấu cao đinh lăng có khó không? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

Cao đinh lăng có tác dụng gì đối với sức khỏe

Với các thành phần như glucosid, saponin, acid amin, vitamin B1…cho nên cách nấu đinh lăng đúng cách mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

 • Sử dụng cao đinh lăng có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ khí huyết và giúp ăn ngon hơn.
 • Ngoài ra các hoạt chất có trong cao đinh lăng còn có khả năng chống dị ứng, mề đay…Cho nên với những ai hay bị dị ứng khi thời tiết thay đổi rất thích hợp để dùng.
 • Đối với cánh mày râu gặp phải các vấn đề về di tinh, liệt dương sử dụng cao đinh lăng sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.
 • Cao đinh lăng còn rất tốt đối với những người bị viêm gan, với các hoạt chất bên trong đinh lăng sẽ giúp giải độc gan và bảo vệ gan hiệu quả.
 • Saponin, polonias frnomosa có trong cao đinh lăng còn có khả năng giúp bạn giảm bớt căng thẳng.
 • Đối với các chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, khó ngủ…sử dụng cao đinh lăng sẽ giúp tâm trạng ổn định và giảm cáu gắt, khó ngủ nữa nhé.

Cách nấu cao đinh lăng không phải ai cũng biết

Cao đinh lăng được nấu như thế nào? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách nấu cao đinh lăng sao cho chất lượng nhất.

Cách nấu cao đinh lăng lỏng

Cao đinh lăng lỏng là loại cao có dạng chất lỏng và có mùi dược liệu khá nồng, đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn để dùng. Việc sử dụng cao đinh lăng lỏng có tác dụng rất tốt trong việc giúp tuần hoàn máu và chữa các bệnh liên quan đến xương khớp.

 • Chuẩn bị: 1kg rễ củ hoặc rễ đinh lăng, nồi, nước sạch
 • Cách nấu: Cho rễ hoặc củ đinh lăng đã rửa sạch cùng ước cho vào nồi và nấu. Sau thời gian nấu chúng ta sẽ thu được tỉ lệ 1:1 hoặc 1:5 tùy vào hàm lượng dưỡng chất của đinh lăng. Cụ thể là 1kg rễ sẽ thu được 1 hoặc 5 lít cao đinh lăng lỏng.

Cách nấu cao đinh lăng đặc

 • Chuẩn bị: Rễ hoặc củ đinh lăng, nước, nồi nấu cao
 • Cách nấu: Cho nước, rễ hoặc củ đinh lăng đã làm sạch vào nồi và tiến hành nấu. So với cao đinh lăng dạng lỏng thì cao đinh lăng dạng đặc nấu mất nhiều thời gian hơn. Và cao đinh lăng đặc thường chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

Cách nấu cao đinh lăng khô

 • Chuẩn bị: Rễ hoặc củ đinh lăng, nước, máy sấy
 • Cách nấu: Sau khi thu được cao đinh lăng đặc người ta sẽ tiến hành thêm bước sấy khô và nghiền nát dược liệu thành bột khô. Cao đinh lăng khô được xem là nguyên liệu được nhiều nhà máy sản xuất và thực phẩm chức năng lựa chọn để mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất dành cho người dùng.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về các tác dụng cũng như nấu cao đinh lăng dễ dàng nhất. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tư vấn gia công thực phẩm chức năng được chiết xuất từ loại cao dược liệu đinh lăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Novaco tự hào là một trong những đơn vị cung cấp cao dược liệu, nguyên liệu thực phẩm chức năng uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.