Hướng dẫn cách bài trí nội thất gia đình cho từng loại hình không gian

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bạn đã biết cách bài trí nội thất gia đình sao cho phù hợp để đem đến sự thuận tiện trong cuộc sống, và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hay chưa? Nếu chưa thì trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Cùng tham khảo ngay nhé!

  1. Phòng khách

Không chỉ là nơi để các thành viên quây quần bên nhau, phòng khách còn là nơi gặp gỡ bạn bè và đón tiếp các vị khách quý. Chính vì thế nơi đây cần được trau chuốt và trang hoàng sao cho thật sang trọng.

Phòng khách cần phải thể hiện được tính cách của gia chủ. Đồng thời cách bố trí phòng khách hợp phong thủy cũng nên được ưu tiên. Bởi đây là nơi quan trọng nhất để thu hút các nguồn khí tích cực vào ngôi nhà bạn.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Bàn ghế phòng khách nên đặt ở chính giữa phòng, hoặc cũng có thể đặt sát vào tường miễn sao thuận tiện và không nên nằm thẳng với lối đi lại. Trong phòng khách nên có cây xanh và tượng linh vật để việc chiêu mộ tài lộc được dễ dàng hơn, cũng là giúp căn phòng trở nên sinh động hơn.

  1. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên thiên về tĩnh. Chính vì thế, đừng nên sử dụng những món đồ mang hình thù kỳ quái và màu sắc sặc sỡ để trưng bày, chúng sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn đấy.

Trong phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất. Giường ngủ có thể lựa chọn theo sở thích của chủ nhân nhưng phải có kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế chung của căn phòng.

Để phòng ngủ thêm lãng mạn và đẹp mắt hơn, các bạn có thể lựa chọn thêm các mẫu đèn cây trang trí phòng ngủ, điển hình như đèn cây đứng, đèn cây treo tường …

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
  1. Phòng bếp

Là một trong 3 loại hình không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà, vì thế phòng bếp cũng được chúng tôi nhắc đến trong bài viết ngày hôm nay.

Phòng bếp phải đem đến sự tiện nghi và tạo cảm giác ấm cúng. Có như vậy gia đình bạn mới có được sự ấm no, tròn đầy.

Tùy theo phong cách thiết kế, diện tích mặt bằng không gian chúng ta sẽ có những phương án bài trí phòng bếp sao cho phù hợp nhất để đem đến cảm giác thực sự dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Dĩ nhiên, cách bố trí phòng bếp có diện tích rộng lớn sẽ có sự khác biệt với cách bố trí phòng bếp nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay đa số các hộ gia đình đều bố trí phòng bếp và phòng ăn trong cùng một mặt bằng không gian, các bạn cũng có thể tham khảo phương án này để áp dụng vào ngôi nhà của mình.