Dây nhảy quang là gì? Nên mua dây nhảy quang ở đâu?

Bộ-chuyển-đổi-quang-điện-2-sợi-HHD-1

Hệ thống mạng cáp quang muốn hoạt động ổn định và lâu dài không thể bỏ qua vai trò của dây nhảy quang. Vậy dây nhảy quang là gì? Nên mua sản phẩm này ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về dây nhảy quang nhé!.

Dây nhảy quang là gì? Nên mua dây nhảy quang ở đâu?

Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống mạng cáp quang hiện nay. Dây thường có các đường kính cơ bản như 1.8mm, 2.0mm, 2,4mm…Ngoài ra để thuận tiện cho việc thi công thì hai đầu của sợi dây nhảy quang còn được gắn sẵn 2 đầu nối cáp quang chuẩn SC, LC, ST…

Dây nhảy quang có thiết kế gọn, nhỏ và được sử dụng làm cầu nối để liên kết giữa ODF quang với bộ chuyển đổi quang điện hay giữa các thiết bị truyền dẫn quang với nhau trong hệ thống.

Cấu tạo của dây nhảy quang

Dây nhảy quang được sử dụng rất phổ biến trong mạng truyền hình cáp mạng nội bộ LAN, hệ thống mạng FTTx…Vậy nó có cấu tạo như thế nào?

  • Ống nối: Được làm từ chất liệu kim loại hoặc bằng sứ và dạng hình trụ rỗng có tác dụng giữ chặt sợi quang.
  • Thân đầu nối: Có nhiệm vụ chứa ống nối và thường được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại.
  • Khớp nối: Mặc dù chỉ là một phần của thân đầu nối nhưng khớp nối giữa vai trò không kém phần quan trọng, đó chính là cố định đầu nối lại khi kết nối.
  • Đầu nối: Có rất nhiều loại khác nhau từ hình vuông, hình tròn…Tùy vào loại dây nhảy quang multimode hay singlemode.

Các loại dây nhảy quang trên thị trường hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dây nhảy quang nhất định cần nắm được các loại dây nhảy quang hiện nay trên thị trường. Bởi tùy vào mỗi loại dây sẽ có đặc điểm và tác dụng khác nhau.

  • Phân theo chủng loại cáp: Dây nhảy quang singlemode, dây nhảy quang multimode.
  • Phân loại dây nhảy quang theo số sợi gồm: Dây nhảy quang sợi đơn và dây nhảy quang sợi đôi.
  • Phân loại dây nhảy quang theo đầu kết nối gồm: SC-SC, LC-LC, FC-FC, ST-ST, SC-FC…
Dây nhảy quang là gì? Nên mua dây nhảy quang ở đâu?

Nên mua dây nhảy quang ở đâu để yên tâm về giá thành, chất lượng?

Dây nhảy quang hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, cho nên nắm bắt nhu cầu này có rất nhiều đơn vị cung cấp. Vậy nên mua dây nhảy quang ở đâu để yên tâm về giá thành, chất lượng?

Sieuthimang.com.vn là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị mạng uy tín nhất hiện nay. Ngoài cung cấp các loại dây nhảy quang chính hãng, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng các thiết bị như hộp phối quang, converter quang…Đến từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giưới như Cisco, Cablexa…

Không những vậy mua dây nhảy quang tại sieuthimang.com.vn, quý khách hàng còn được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Nhờ đó giúp bạn nhanh chóng giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Đặc biệt các sản phẩm tại sieuthimang.com.vn luôn được nhập khẩu trực tiếp, không qua bất kỳ trung gian nào. Cho nên giá thành luôn rẻ hơn so với các đơn vị cạnh tranh khác. Đó chính là một trong những lý do khách hàng luôn lựa chọn sieuthimang.com.vn khi có nhu cầu sử dụng dây nhảy quang, odf 24fo ngoài trời, converter quang 2 sợi hay cáp quang single mode…để dùng.

Tạm kết

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu dây nảy quang là gì rồi nhé. Lựa chọn đúng dây nhảy quang chất lượng tốt sẽ giúp hệ thống mạng bạn đang dùng hạn chế tối đa các lỗi về vật lý cũng như chi phí khắc phục, sửa chữa. Do đó để yên tâm mua đúng dây nhảy quang chính hãng, giá thành rẻ, bạn hãy đến ngay với sieuthimang.com.vn nhé.