Có nên tự lắp cửa lưới chống muỗi cho nhà ở?

Muỗi là vấn nạn với nhiều gia đình tại Việt Nam. Do khí hậu gió mùa ẩm là thời điểm và môi trường lý tưởng cho muỗi phát triển, phát tán lây truyền bệnh nguy hiểm. Việc phòng chống muỗi bảo vệ nhà ở, sức khỏe các thành viên quan trọng, cần được thực hiện quanh năm.

Giải pháp cửa lưới chống muỗi được nhiều người đánh giá cao, lựa chọn trang bị cho gia đình. Cấu tạo cửa lưới chống muỗi đặc biệt mang lại hiệu quả chống côn trùng đến 99%, phòng chống muỗi, bảo vệ sức khỏe gia đình. Nhiều gia đình băn khoăn có nên tự thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà ở hay không?

Khi nào nên lắp cửa lưới chống muỗi?

Cửa lưới chống muỗi là giải pháp chống côn trùng, muỗi có kích thước nhỏ xâm nhập vào nhà ở, thông qua các con đường: cửa sổ, cửa thông gió hay cửa chính ra vào. Nhiều gia đình lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhưng không biết bắt đầu khi nào phù hợp?

  • Thực tế, cửa lưới chống muỗi sẽ có hiệu quả để chống muỗi, chống côn trùng nhỏ quanh năm. Tuổi thọ cửa lên đến vài chục năm với sản phẩm chính hãng, chất lượng. Do vây, không gian nhà ở sẽ được bảo vệ khỏi muỗi quanh năm. Lựa chọn bất cứ khi nào gia đình có nhu cầu.
  • Thời điểm đầu mùa mưa, giao mùa sẽ là lúc mà nhiều côn trùng, muỗi, ruồi phát sinh, tấn công nhà ở. Gia đình nên lắp đặt lưới chống muỗi để tăng cường bảo vệ nhà ở khởi sự tấn công ồ ạt của những loài côn trùng nhỏ này.

Nên thuê hay tự lắp cửa lưới chống muỗi cho nhà ở?

Cấu tạo cửa lưới chống muỗi khá đơn giản, với phần lưới có kích thước mắt lưới nhỏ và khung nhôm định hình gắn tường. Mắt lưới nhỏ ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi và côn trùng vào nhà ở. Gia chủ có thể chọn nhiều mẫu cửa lưới khác nhau cho từng vị trí để sử dụng linh hoạt. 

Hiện nay, thị trường có nhiều loại cửa lưới chống muỗi: cửa lưới cố định cho cửa thông gió hay giếng trời, cửa dạng cuốn cho cửa sổ, cửa dạng cánh/ dạng xếp cho cửa ra vào/ cửa ban công/ cửa sổ… Cấu tạo cửa lưới chống muỗi sẽ có thêm nhiều phụ kiện hỗ trợ.

Yêu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi cần đầy đủ phụ kiện khoan, đo đạc để cắt khung cửa lưới chính xác. Gia đình không nên tự lắp cửa lưới tại nhà, khi không có đầy đủ phụ kiện, quy trình để xử lý vị trí cửa thi công… tránh gây hư hỏng, cửa lắp không chắc chắn.

Đơn vị phân phối với dịch vụ lắp đặt cửa lưới giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí lại đảm bảo kết cấu cửa chắc chắn cho các vị trí cửa ra vào. Thợ có chuyên môn sẽ xử lý tường, cắt mép tiêu chuẩn… đảm bảo thẩm mỹ, độ bền hệ cửa.

Với mắt lưới nhỏ, thiết kế linh hoạt cho các vị trí cửa ra vào, cửa lưới chống muỗi giá rẻ cho phép ngăn chặn muỗi hay côn trùng nhỏ xâm nhập vào không gian. Hàng năm, muỗi sẽ bùng phát về số lượng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, truyền bệnh nguy hiểm.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi đầu hè hay thời điểm giao mùa, khi có các dấu hiệu côn trùng sinh sôi. Giải pháp bảo vệ gia đình quanh năm khỏi sự tấn công của côn trùng nhỏ. Gia đình nên liên hệ đơn vị uy tín để được hỗ trợ lắp cửa lưới chống muỗi hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ và độ bền.