Có nên thuê lao động bốc xếp tự do giá rẻ?

Hàng hóa bắt đầu được lưu thông, sau thời gian giãn cách, dịch bệnh. Nhu cầu vận chuyển hàng, bốc xếp hàng hóa tăng mạnh. Nhu cầu sử dụng dịch vụ bốc vác tăng cao, khiến mức giá thị trường cũng có sự tăng nhẹ. Nhiều đơn vị lựa chọn lao động tự do để tiết kiệm chi phí bốc vác hàng hóa tại kho bến bãi, so với việc thuê dịch vụ từ các công ty lớn.

Nên thuê lao động bốc xếp tự do hay dịch vụ tại các công ty uy tín, để đảm bảo an toàn chất lượng? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc đánh giá và lựa chọn dịch vụ bốc xếp phù hợp, với ngân sách.

Ưu điểm và hạn chế khi thuê dịch vụ bốc xếp tự do

Người lao động bốc vác tự do là lựa chọn của nhiều đơn vị, doanh nghiệp bốc xếp hàng hóa tại bến bãi. Nhiều gia chủ cũng lựa chọn bốc vác tự do để hỗ trợ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Tuy nhiên, khi thuê dịch vụ bốc xếp tự do cũng có nhiều hạn chế rủi ro mà người thuê phải đối mặt.

  • Người lao động bốc vác tự do sẽ không có đào tạo về quy trình bốc xếp tiêu chuẩn, hàng hóa được vận chuyển như thế nào an toàn, dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến hàng hóa khi bốc dỡ hàng.
  • Người lao động tự do không có trang bị đầy đủ máy móc hỗ trợ, xe tải, xe cẩu hàng… Bạn sẽ phải trang bị và thuê đơn vị ngoài tốn thêm thời gian và chi phí.
  • Người lao động tự do sẽ khó kiểm soát về lai lịch, mức độ uy tín, đáng tin cậy. Nhiều trường hợp hàng bị thất thoát, do khối lượng lớn mà chủ hàng không thể kiểm soát.

Chi phí giá rẻ nhưng chủ hàng phải xử lý quá nhiều vấn đề hơn, tốn kém chi phí hơn. Do vậy, dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp tại các công ty sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Thuê dịch vụ bốc xếp uy tín giá tốt ở đâu?

Tại các thành phố lớn, dịch vụ bốc xếp hàng tại bến bãi, vận chuyển hàng không hề ít. Người dùng có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ tại các công ty lớn để được chọn gói hỗ trợ phù hợp. Bạn nên chọn dịch vụ bốc xếp ở các đơn vị đáp ứng tiêu chí sau:

  • Đơn vị là công ty, đội nhóm có kinh nghiệm trong lĩnh vực bốc xếp, vận chuyển hàng hóa. Các công ty có đầu tư máy móc, xe tải hàng, nhân lực được đào tạo có chuyên môn năng lực bốc xếp, tháo dỡ hàng hóa.
  • Đơn vị có khảo sát, lên phương án và báo giá cụ thể cho khách hàng khi được yêu cầu. Đồng thời, có các chính sách hỗ trợ về máy móc, thời gian bốc xếp linh hoạt.
  • Đơn vị có chính sách khách hàng đáng tin cậy: cam kết bồi thường thiệt hại nếu có, hỗ trợ kiểm kê hàng rồi mới thanh toán, cam kết không tăng giá vô lý vào thời điểm dịch bệnh và thời gian cao điểm.

Dịch vụ bốc xếp tự do sẽ có nhiều hạn chế, mặc dù chi phí có giá thành rẻ hơn. Lựa chọn dịch vụ bốc xếp tự do, bạn có thể gặp nhiều vấn đề rủi ro, sự cố ảnh hưởng đến tiến độ và hàng hóa. Các dịch vụ bốc xếp hàng uy tín, chuyên nghiệp với quy trình làm việc chuẩn, văn hóa công ty, cam kết từ doanh nghiệp sẽ là đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng. Liên hệ ngay với Thành Hưng để được tư vấn dịch vụ, lựa chọn gói phù hợp với ngân sách tài chính.