Cần lưu ý điều gì để giữ sức khỏe trong mùa đông này

Ngày còn nhỏ, tôi mắc tương đối đa dạng bệnh. Nghe mẹ tôi kể, lúc tôi được 3 tháng tuổi, đã phải nhập viện nhi trung ương (viện nhi Thủy Điển Hà Nội) do bị đi tả. Các ngày tháng sau ấy, tôi còn xịt thăm thêm bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp trong suốt một năm ròng rã. Có lẽ vì vậy mà cơ thể tôi không được thấp như bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, việc liên tục sử dụng thuốc kháng sinh cũng làm cho thể trạng tôi yếu đi, còn góp phần để đôi mắt của tôi cận mau lẹ hơn người thường.

tuy vậy, căn bệnh nhiễm hàn khí nặng này khi tôi to dần lên mới khởi đầu trình bày rõ ràng. Vì khi còn nhỏ, tôi hay ngủ cộng người lớn trong nhà, nên cũng dễ ngủ. Nhưng lúc lớn dần lên, nhất là khi đi học xa nhà, ngủ tại phòng trọ một mình, thì tôi mới cảm thấy sự đáng sợ của việc không ngủ được trong trời đông tê buốt.

sở hữu những hôm thủ đô Hà Nội giảm nhiệt độ xuống 10 độ C, tôi chỉ biết nằm co ro trong chăn, trùm đầu kín mít mà ko dám ngó ra ngoài. Hai hàm răng cứ va vào nhau. Dù cho tôi lót trên lót dưới mấy chiếc chăn dày cũng vẫn cảm thấy lạnh. Toàn thân lạnh toát, nhất là lòng bàn tay và gang bàn chân. Mặc cho cơ thể đã mỏi mệt rời rã, mắt nặng trĩu muốn ngủ nhưng vẫn không thể nào ngủ được vì người quá lạnh.

Mẹ tôi khi biết chuyện, đã khuyên tôi ăn uống toàn bộ hơn, chăm tập thể dục vào và đi khám xem sao. Ẳn uống thì có thể khiến ngay, tập luyện thể thao thì trời nóng còn dễ làm cho, chứ trời mà mưa phùn gió bấc thì sao tôi dám ló mặt ra con đường sáng sớm hay tối muộn mà được. Còn đi khám thì cũng chả mang lại kết quả gì. Vì đã đi mấy nơi nhưng bác sĩ chỉ bảo loại này thuộc về bản tính cơ thể sinh ra đã vậy, ko sở hữu thuốc trị tận gốc. Nếu muốn cải thiện tình hình thì sẽ mất số đông thời gian và không thể khỏi hoàn toàn được. (Tìm hiểu thêm về đệm Everon)

Có thể bạn quan tâm:

lúc nghe các lời ấy, tôi lại càng chán nản. Việc dùng thuốc ngủ chỉ là hạ sách, ví như chưa đến đường cộng thì tôi cũng ko muốn dùng đến nó. Bởi tôi biết thuốc tây với nhiều tác hại, nhất là sẽ bị hot do nhiệt từ những sản phẩm này; đặc trưng là bạn sẽ nổi mụn trên mặt, mà tôi thì ko muốn điều đấy xảy ra.

Bởi khi học ngành nghề ngoại ngữ, tôi cần xúc tiếp mang phổ biến người, tham dự phổ biến hoạt động phố hội. Khuân mặt là nơi trước tiên mà mọi người trạm trán. Nếu mặt tiền mà ko sáng sủa thì sẽ chẳng người nào muốn bắt chuyện với bạn. Ngược lại, ví như bạn mang khuôn mặt ưa nhìn, sẽ nâng cao rộng rãi phần tự tin khi bạn giao tiếp xa hội. Đó cũng chính là lí do tại sao tôi vẫn không chịu sử dụng thuốc ngủ cho căn bệnh của mình tới tận bây giờ.

Tôi đã hình dung trường hợp rủ thêm bạn ở cộng, để khi hai đứa ngủ cùng nhau trong mùa đông cũng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng không hề lúc nào bạn cùng phòng cũng sở hữu thể nằm cạnh bạn. Vậy nên, tôi vẫn cần tìm ra giải pháp chữa dứt điểm cho tình trạng của mình mà ko cần đến sự tương trợ của người khác.