Cách sử dụng bình cứu hỏa CO2 để có được hiệu quả tốt nhất

Bình chữa cháy khí CO2 được thiết kế để khắc phục sự cố cháy nổ do nhiều nguyên nhân gây ra. Bình chữa cháy giúp đám cháy không lan sang khu vực khác hoặc được dập tắt ngọn lửa hoàn toàn. dập tắt hẳn ngọn lửa đang cháy. Để biết được những ưu nhược điểm, cách sử dụng của bình chữa cháy quý khách không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Sử dụng bình chữa cháy dập tắt lửa nhanh chóng

Sử dụng bình chữa cháy khí cho bất kì không gian nào người dùng cần kiểm tra bình chữa cháy thường xuyên để đảm bảo bình chữa cháy hoạt động tốt. Không bị những vật dụng khác che khuất hoặc cản trở khiến người dùng khó sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Trên bình chữa cháy được trang bị đồng hồ đo áp lực, kim luôn ở trạng thái màu xanh lá cây nghĩa là áp lực không quá cao cũng không quá thấp.

Trên bình chữa cháy có vòi phun được sử dụng để phun trực tiếp vào đám cháy khi có sự cố sảy ra. Người dùng cần vệ sinh bình chữa cháy sạch sẽ để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng.

Bình chữa cháy không rò rỉ, không bị các chất hóa học làm ăn mòn. Người dùng cần phải vệ sinh lau chùi thường xuyên, tránh để ở những nơi có hóa chất dính vào.

Bình chữa cháy để phòng chống cháy nổ, sau một thời gian sử dụng người dùng cần kiểm tra áp suất đảm bảo xi lanh an toàn khi sử dụng. Người dùng hãy tham khảo thông tin trên sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

Người dùng cần chú ý khi sử dụng bình chữa cháy vì không phải đám cháy to nhỏ nào cũng có thể khắc phục. Có những đám cháy lớn, lan nhanh bạn không cần lãng phí thời gian, hãy tìm cách để thoát hiểm chính là giải pháp tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Đối với những đám cháy lớn lan sang những khu vực khác quá nhanh hoặc ngọn lửa quá lớn khiến việc dập tắt không mang lại hiệu quả cao. Những trường hợp này bạn nên tìm cách để thoát hiểm, gọi lực lượng cứu hộ để được giải cứu, chữa cháy kịp thời.

Sử dụng bình chữa cháy người dùng cần phải chấp hành đúng nội quy để việc phòng cháy chữa cháy mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Mua bình cứu hỏa CO2 tại địa chỉ uy tín?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt bình cứu hỏa nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh những đơn vị cung cấp bình chữa cháy uy tín chất lượng vẫn còn xuất hiện nhiều đơn vị vì lợi nhuận mang đến những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này không những đám cháy không được dập tắt mà còn tiền mất tật mang.

Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng  sẽ đảm bảo an toàn hiệu quả cho quý khách. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Quý khách mua bất kì sản phẩm thiết bị nào tại đây cũng được tư vấn hỗ trợ, mỗi sản phẩm đều được chứng nhận bởi bộ phòng cháy chữa cháy, quý khách còn nhận được nhiều ưu đãi về giá cả.

Ngoài bình chữa cháy khí CO2 công ty còn cung cấp nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy khác để ngăn chặn ngọn lửa, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.