Cách lấy cao răng hiệu quả cho từng trường hợp

Với mỗi tình trạng cao răng bạn có thể áp dụng cách lấy cao răng khác nhau để có được kết quả tốt nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách lấy cao răng khi mới có cao răng

Cao răng hình thành mỗi ngày và sẽ tích tụ nhiều khi chúng ta không biết cách chăm sóc răng miệng tốt hoặc không áp dụng bất kì cách làm sạch cao răng, mảng bám nào.

Sự xuất hiện của cao răng ở cổ chân răng

Với những người mới có cao răng hoặc có rất ít cao răng có thể áp dụng các cách lấy cao răng tại nhà sau:

– Lấy cao răng bằng dầu dừa

Chà dầu dừa khoảng 3 – 5 phút mỗi ngày lên các mặt của thân răng, chú ý đặc biệt đến những vùng có mảng bám cao răng dày. Kiên trì thực hiện mỗi ngày, mảng bám cao răng không những biến mất mà màu sắc răng cũng được cải thiện đáng kể.

Đây là cách làm sạch cao răng tại nhà khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày, lấy cao răng bằng dầu dừa không hề tốn kém mà hiệu quả cực kỳ cao.

– Lấy cao răng bằng vỏ chuối

Bạn chỉ cần xé vỏ chuối thành một dải có bề rộng khoảng 3 – 5 cm và chà sát mặt trong của vỏ chuối lên các mặt răng của bạn.

Hãy chú ý đến những vùng nhiều cao răng và giữ nguyên khoảng 5 – 10 phút sau khi chà răng để vỏ chuối phát huy tác dụng. Xúc miệng thật sạch với nước sau khi sử dụng vỏ chuối để loại bỏ những mảng bám và xơ chuối còn sót lại trong khoang miệng.

Cách lấy cao răng bằng dầu dừa

Cách lấy cao răng khi có nhiều cao răng, cao răng lâu năm

Trên thực tế, rất nhiều người “làm ngơ” khi cao răng xuất hiện, không lấy chúng thường xuyên dẫn đến việc cao răng tích tụ nhiều trên bề mặt ngoài, trong của răng và cả kẽ răng. Lúc này, cách lấy cao răng lâu năm hiệu quả nhất chỉ có thể là áp dụng các kĩ thuật lấy cao răng hiện đại tại nha khoa, trong đó lấy cao răng siêu âm công nghệ Dentsply M3 là giải pháp bạn nên ưu tiên áp dụng.

Thiết bị sóng siêu âm có khả năng nhận biết tất cả các mảng bám cao răng, đánh bay hoàn toàn mảng bám kể cả ở những vị trí sâu nhất, khó nhất, giúp hàm răng bạn sạch cao, sáng bóng, không còn mảng bám và kết quả duy trì lâu dài.

Sự kết hợp giữa thiết bị lấy cao răng Dentsply thế hệ mới cùng với công nghệ Motif Motion Mode (M3) đã giúp cho kỹ thuật lấy cao răng nhẹ nhàng, êm như “gió”, không gây ê buốt khó chịu.

Vi khuẩn tích tụ ở cao răng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi miệng. Lấy cao răng bằng công nghệ Dentsply M3 cho phép loại sạch mảng bám, loại bỏ vi khuẩn gây mùi triệt để.

Lấy cao răng siêu âm Dentsply M3

Hiện nay, Nha khoa Dencos Luxury đã ứng dụng thành công phương pháp lấy cao răng siêu âm Dentsply mang đến kết quả tốt cho hàng ngàn khách hàng.

>> Xem thêm: http://dichvulaycaorang.com/cach-lay-cao-rang-hieu-qua-tai-nha-bang-thao-duoc-thien-nhien.html

Theo các nha sĩ, bạn nên lấy cao răng định kì 4-6 tháng/ lần cho hàm răng luôn khỏe và đẹp, tránh sự tích tụ của cao răng dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Chúc các bạn thành công!