Các loại dây cáp mạng sử dụng trong viễn thông truyền thông

Các Loại Dây Cáp Mạng Sử Dụng Trong Viễn Thông Truyền Thông(2)

Dây cáp mạng được sản xuất với rất nhiều kiểu dáng và thông số kỹ thuật khác nhau. Mỗi loại dây cáo mạng sẽ được nghiên cứu và sản xuất nhằm các mục đích sử dụng đặc thù. Bài viết này chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu về các loại dây cáp mạng sử dụng trong truyền thông và viễn thông.

Dây cáp mạng là gì?

Trong truyền thông và viễn thông dây cáp mạng đóng vị trí vô cùng quan trọng. Chúng là đường dẫn để truyền giọng nói, dữ liệu và nhiều tín hiệu khác. Chúng có rất nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như: cáp đồng trục có dây nguồn, cáp quang, dây dẫn đồng trục, dây dẫn đồng và cặp xoắn…

Chúng được ví như là những người truyền tin tốt nhất. Nếu các bạn có những thiết bị đầu vào, đầu ra đạt chuẩn nhưng dây cáp mạng không đủ thông số kỹ thuật để hỗ trợ chính xác cho từng mục đích của truyền thông, viễn thông thì cũng sẽ không mang lại kết quả tốt nhất. Vì thế, mỗi ngành nghề sẽ có một đặc thù về dây cáp mạng khác nhau.

Dây cáp dành cho mạng di động

Cáp không dây sẽ phát ra một tần số để các thiết bị có thể thu vào và phát ra dưới dạng âm thanh và hình ảnh. Cáp không dây cũng coa thể phát ra tia hồng ngoại để kiểm soát các hoạt động gừ xa. Chúng đã tồn tại hơn 1 thập kỷ và chứng tỏ được giá trị của mình đối với mạng di động tốt nhất hiện nay.

Cáp trung tâm dữ liệu

Ngân Hàng, công ty Tài Chính, Sàn Chứng Khoán, công ty Bảo Hiểm… đều cần cáp trung tâm dữ liệu để truyền tải một số lượng thông tin cực khủng. Đảm bảo độ an toàn, chóng nhiễu, chính xác và phải có độ bền cao. Đặc biệt là chúng phải đạt được các tiêu chuẩn quốc tế. Sử dụng những loại cáp này bạn nên chọn các thương hiệu đảm bảo các tiêu chuẩn như: Cáp điện thoại CW1128, CW1128 / 1198, CW1308, CW1308B…

Cáp mạng LAN

Cat 5e, Cat6A, Cat6 và  hiện tại cấp độ cao nhất là Cat7. Cat7 truyền tải tốc độ với 10GB/s/100m. Cat6 và Cat7 vẫn chưa được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống gia đình, công trình dân dụng. Nhưng tại các trung tâm dữ liệu, công nghệ thông tin và những nơi cần kết nối với giao tiếp quốc tế thì chúng thực sự rất hữu dụng và được chọn lựa.

Cáp quang

Cáp quan là sự phát triển nhất của công nghệ internet truyền tải dữ liệu. Công nghệ này được rất nhiều người đánh giá cao. Hiện đây là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất. Hầu hết hệ thống internet của Việt Nam đều đang sử dụng công nghệ cap này. Truyền tải dữ liệu nhanh, tốc độ cao và dễ xử lý nếu có sự cố xảy ra.

Cáp đồng trục

Cáp đồng trục được sử dụng nhiều trong hệ thống điện thoại để bàn, tổng đài điện thoại. Dòng sản phẩm này được đánh giá rất cao và thể hiện được những ưu điểm vượt trội của mình. Khả năng chống nhiễu của chúng cũng đạt được mức độ hoàn hảo nhất. Hiện những doanh nghiệp, công ty và những tổ chức có thiết lập hệ thống tổng đài điện thoại đều sử dụng cáp đồng trục.

Chúng tôi cung cấp tất cả mọi loại cáp từ các thương hiệu lớn trên toàn cầu. Nhu cầu về sử dụng các loại dây cáp mạng sẽ được chúng tôi tư vấn chuyên nghiệp nhất cho quý vị và các bạn. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về dây cáp các loại, hệ thống thiết bị mạng, tổng đài điện thoại chuyên nghiệp nhất nhé. Hãy để chúng tôi có cơ hội mang đến cho các bạn những sản phẩm truyền thông viễn thông tốt nhất với mức giá hoàn hảo nhất.