
Nhắc đến một trong những hòn đảo đẹp nổi tiếng tại Việt Nam thì quý khách không thể không nhắc tới đó chính là đảo Cô Tô. Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ mà chưa có sự tác động con người nhiều. Tại đây quý khách thoải mái đắm mình vào làn nước trong xanh và đi dạo trên bờ cát trắng mịn màng làm xóa tan mọi buồn phiền trong cuộc sống.
Không chỉ như vậy quý khách còn được thưởng thức ẩm thực tại đảo Cô Tô với những món ngon nổi tiếng, làm siêu lòng những thực khách mới đặt chân tới đây. Sau đây, quý khách cùng chúng tôi khám phá 5 món ăn không nên bỏ qua khi đến du lịch đảo Cô Tô.
Bào ngư Cô Tô
Bào ngư Cô Tô không chỉ là một trong những món ăn ngon mà cũng được xem như một bài thuốc quý giàu chất dinh dưỡng. Những con bào ngư tươi sống được người dân đánh bắt trực tiếp chế biến công phu qua những bàn tay thần kỳ của người đầu bếp như nướng mỡ hành, hấp gừng,…. Trong đó món ăn bào ngư nướng than hoa là đặc trưng nhất thịt giòn sần sật, ngọt thanh mang lại cho quý khách một trải nghiệm vô cùng thú vị khi thưởng thức.

Cua đá nướng
Cu kỳ hay được gọi là con cua đá một loài hải sản đặc trưng của vùng biển Cô Tô, mặc dù không có nhiều thịt như cua biển nhưng nổi bật đó là những càng cua to săn chắc, giàu chất dinh dưỡng. Được người dân địa phương chế biến nướng, hấp, sốt me, rang muối,… mang đến cho quý khách hương vị thơm ngon khó cưỡng lại. Đặc biệt, món cua đá nướng rất hấp dẫn mà quý khách không thể bỏ qua khi đến đảo.
Bề bề hấp
Bề bề hay gọi là con tôm tít là loài hải sản đặc trưng vùng biển có lớp thịt ngon mềm giàu chất đạm. Tại đảo Cô Tô bề bề được chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn rang muối, nướng mọi,… đặc biệt bề bề hấp là ngon nhất. Được hấp cùng rất nhiều gia vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt của bề bề cung cấp cho quý khách năng lượng cho một ngày dài khám phá đảo.
Ốc móng tay
Ốc móng tay là một trong những hải sản cô cùng khoái khẩu của người dân và du khách khi đến tham quan đảo. Loại ốc có vỏ dài, thịt ngon thường sống bên trong các lớp cát. Món ốc móng tay xào tỏi, sốt me là phổ biến nhất bởi hương vị đậm đà chua ngon bùi bùi. Ngoài ra ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ăn khác tùy theo khẩu vị của quý khách.

Tu hài
Tu hài là một món ăn cao cấp sang trọng tại bất cứ vùng biển nào thường được ví như là vua của các loại sò bởi hương vị vô cùng béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng. Thịt tu hài trắng mềm, ngọt thích hợp quý khách chế biến nhiều món như hấp, nướng, mỡ hành khi thưởng thức quý khách cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa quyện với lớp mỡ hành thơm lừng tạo nên một cảm giác ngon khó cưỡng.
Cô Tô không chỉ là có nhiều cảnh đẹp mà còn mang trong mình nhiều ẩm thực phong phú giàu chất dinh dưỡng. Như vậy, quý khách đã cùng chúng tôi khám phá 5 món ăn ngon không nên bỏ qua khi đến du lịch đảo Cô Tô, hy vọng rằng quý khách có được một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị tạo nên nhiều kỉ niệm đáng nhớ tuyệt vời tại đảo.