Đi Tour Mộc Châu Nên Thưởng Thức Những Món Ăn Gì Ngon

Bê Chao Mộc Châu

Mộc Châu, một huyện miền núi thuộc tỉnh Sơn La. Không chỉ nổi tiếng với những cao nguyên xinh đẹp mà Mộc Châu còn hấp dẫn với khung cảnh thiên nhiên núi rừng tuyệt đẹp. Đặc biệt, khi đi tour Mộc Châu bạn còn được khám phá với những nét độc đáo trong văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của người dân địa phương.

Vậy đến du lịch Mộc Châu nên ăn gì? Có lẽ là điều được đông đảo du khách quan tâm hơn cả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số các món ăn không nên bỏ qua tại Mộc Châu. Cùng khám phá và thưởng thức ngay nhé!

Bê chao Mộc Châu

Món ăn đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là “bê chao”. Là một trong những món ăn thơm ngon không chỉ bởi nguyên liệu tươi ngon mà còn bởi cách chế biến độc đáo. Thịt bê được lựa chọn là những chú bê non còn đang uống sữa mẹ. Sau khi được chế biến và đem tẩm ướp cùng các hương vị đặc trưng sau đó đem chao dưới chảo dầu nóng hổi đến khi thịt chín vàng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon, giai giòn đậm vị khó lòng cưỡng lại được.

ca-suoi

Cá suối nướng

Món ăn tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là “cá suối nướng”. Cá suối thường là các loại cá nhỏ và không hề có vị tanh. Cá sau khi được đánh bắt từ suối về sẽ được đem chế biến và tẩm ướp cùng các hương vị đặc trưng của Mộc Châu. Sau đó sẽ được đem nướng trên than hoa đến khi chín vàng.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu được đánh giá cao là bởi mùi hương mắc khén và hạt dổi rừng Sơn La đặc trưng. Món ăn được người Thái đen sáng tạo và trở thành một thức quà không thể thiếu đối với những du khách du lịch. Thịt trâu sau khi được chế biến, tẩm ướp sẽ được treo trên gác bếp đến khi khô và có màu đen. Không chỉ là món ăn ngon, đây còn là món quà lý tưởng để tặng bạn bè và người thân.

thịt-trâu-gác-bếp

Nậm pịa

Là món ăn không còn quá xa lạ đối với đông đảo du khách yêu thích Mộc Châu. Thế nhưng không phải bất cứ du khách nào cũng có thể thưởng thức được món ăn này. Nguyên liệu chính được sử dụng đó chính là nội tạng của các động vật như: bò, trâu, lợn, dê. Sau khi được nấu chín, bạn nhâm nhi một ly rượu ngô cay nồng cùng một bát nậm pịa nóng hổi thì còn gì hấp dẫn hơn đúng không nào!

Rau cải mèo

Tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng hương vị thực sự rất lôi cuốn. Các món ăn được chế biến từ rau cải mèo đều rất được yêu thích trên các bàn ăn phục vụ du khách của các nhà hàng địa phương. Rau cải mèo được chế biến thành nhiều các món ăn khác nhau như: nấu canh, luộc, xào. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị hơi đắng đắng cùng độ ngậy khó quên chắc chắn sẽ làm bạn không thất vọng đâu nhé!

Một số lưu ý khi ăn uống tại Mộc Châu

– Theo trang chuyên về kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho biết, điều đầu tiên là bạn nên tìm hiểu trước các nhà hàng, quán ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

– Trước khi mua các món như thịt trâu gác bếp, hạt dổi,… về làm quà thì bạn nên tham khảo giá thị trường trước nhé!

– Bạn có thể tham khảo một số nhà hàng như: Vigalondo Tân Hồ, nhà hàng Đông Hải, Mộc Châu Tuân Gù,…

Bạn thấy sao về những món ăn độc đáo tại Mộc Châu? Đừng quên trải nghiệm và chia sẻ những ấn tượng của bạn với chúng mình nhé! Chúc bạn có một hành trình du lịch Mộc Châu đầy ý nghĩa và thật nhiều kỷ niệm bên cạnh gia đình và bạn bè.