4 phương pháp thi công Sàn terrazzo tại chỗ bạn nên biết

Nhắc đến Sàn đá mài terrazzo, hầu hết mọi người đều không cảm thấy xa lạ. Bởi chúng ta dễ dàng bắt gặp sàn này tại các công trình công cộng và nhà ở hiện đại. Tuy vậy, các bạn đã nắm rõ các phương pháp thi công Sàn terrazzo tại chỗ chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 phương pháp thi công sàn đá mài terrazzo ở dưới đây để lựa chọn phương pháp thích hợp với công trình của mình nhé!

Bật mí 4 phương pháp thi công Sàn terrazzo tại chỗ

Các lợi ích đặc biệt khi sử dụng Sàn terrazzo 

Sàn terrazzo được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu và Mỹ vào thế kỷ 20. Đến nay, nó được tin dùng tại các trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… Vậy tại sao mọi người lại tin dùng Sàn đá terrazzo như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích đặc biệt khi sử dụng loại sàn đá này để dễ dàng lý giải câu hỏi trên nhé!

  • Sàn đá được làm từ đá, xi măng, cát, sỏi, bột màu, hạt đá trang trí và chất phụ gia. Do đó giúp sàn có khả năng chịu lực tốt từ các tác động bên ngoài và có ma sát cao. 
  • Sàn đá mài terrazzo có độ sáng bóng và hoa văn độc đáo nên giúp không gian phòng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. 
  • Sàn terrazzo thân thiện với môi trường, dễ vệ sinh và có khả năng chống rêu bám tốt. 
  • Sàn đá mài terrazzo có kích thước đá đa dạng, phong phú nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. 

Những phương pháp thi công Sàn terrazzo bạn không nên bỏ qua

Phương pháp thi công Thinset terrazzo 

Đây là phương pháp tạo lớp Terrazzo bằng nhựa epoxy và đổ trên nền bê tông. Phương pháp này thích hợp khi thi công lát sàn ở bên trong công trình xây dựng. 

Phương pháp thi công Thinset terrazzo tạo loại sàn có trọng lượng nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Ngoài ra, phương pháp thi công này còn có đa dạng màu sắc và khả năng bị nứt thấp nhất nên cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. 

Phương pháp Thinset Terrazzo thích hợp khi thi công bên trong công trình

Phương pháp thi công Sàn đá terrazzo đệm cát 

Đây là phương pháp thi công Sàn terrazzo truyền thống và có tính hiệu quả khá cao. Theo đó, thợ thi công sẽ đổ một sàn xi măng, một lớp cát rồi mới tới đổ hỗn hợp Terrazzo lên phía trên nên có đặc điểm sàn dày và độ bền cao. 

Phương pháp thi công Sàn Đá terrazzo đệm cát có khả năng chịu lực tốt. Phương pháp này được sử dụng cho những công trình xây dựng mới và sàn nội thất. 

Phương pháp thi công sàn đá mài terrazzo nguyên khối 

Đây là phương pháp mà đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp sẽ đổ trực tiếp hỗn hợp vật liệu lên nền bê tông. Nên sàn đá mài terrazzo có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và chống ẩm mốc hiệu quả. 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp thi công này là được ứng dụng trong không gian nội thất và ngoại thất. Nhược điểm của nó là không xử lý vết nứt tiềm ẩn nên được nhiều chủ đầu tư xây dựng lựa chọn cho công trình 1 tầng hay tầng trệt. 

Phương pháp thi công Sàn terrazzo dạng tấm 

Đây là phương pháp thi công Sàn terrazzo có tính ưu việt nhất. Bởi phương pháp thi công này còn dễ thực hiện, đơn giản và giảm thiểu tối đa tình trạng đá bị nứt nên phù hợp với nhiều công trình xây khác nhau. Ngoài ra, quy trình thi công đá tương tự như việc ốp gạch men nhưng độ bền cao và khả năng chịu lực tốt nên được nhiều người lựa chọn. 

Phương pháp thi công Sàn terrazzo dạng tấm rất dễ thực hiện

Trên đây đã chia sẻ 4 phương pháp thi công Sàn terrazzo tại chỗ. Qua đó, tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn phương pháp thi công sàn đá mài terrazzo phù hợp. Trường hợp bạn băn khoăn chưa biết chọn phương pháp thi công sàn terrazzo nào thì hãy liên hệ với đơn vị Vĩnh Thái theo số điện thoại 0976 125 512 để được tư vấn chi tiết và tận tình nhé!