3 lưu ý quan trọng để có thiết kế nội thất hội trường chuyên nghiệp

Sử dụng nội thất hội trường phù hợp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế hội trường như thế nào, nếu bạn chưa biết đâu là điểm quan trọng nhất trong thiết kế không gian này thì nội dung bài viết sau đây của Phong cách Nội thất 365 sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể nhất. Hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Sử dụng nội thất hội trường phù hợp

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm chính là việc sử dụng những sản phẩm nội thất hội trường.

Nội thất hội trường bao gồm: bàn hội trường, ghế hội trường giá rẻ, bục phát biểu, vách tiêu âm, rèm,…. Khi thiết kế hoặc chọn mua những nội thất này thì bạn cần lưu ý chúng cần phải có kích thước phù hợp với diện tích không gian căn phòng. Chúng sẽ tạo nên sự cân đối cho không gian.

Sử dụng nội thất hội trường phù hợp
Sử dụng nội thất hội trường phù hợp

Điều quan trọng là chúng còn có thể mang lại sự thuận tiện khi sử dụng, giúp gia tăng tính thẩm mỹ của căn phòng.

Không chỉ cần chú ý tới kích thước mà các yếu tố khác như chất liệu, màu sắc, kiểu dáng của những sản phẩm nội thất hội trường cũng nên được thiết kế đồng nhất. Chúng sẽ góp phần thể hiện rõ phong cách thiết kế mà hội trường theo đuổi. Trường hợp nếu bạn chọn mỗi sản phẩm một phong cách khác nhau sẽ tạo nên sự rời rạc, mất thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Thiết kế hội trường khoa học, thẩm mỹ

Thiết kế bố cục không gian phòng hội trường hợp lý sẽ góp phần tạo nên một không gian hoàn hảo.

Theo đó, khi thiết kế thì bạn cần chú ý sao cho khu vực sân khấu có đủ diện tích để diễn ra các hoạt động, sự kiện văn hóa, các cuộc trò chuyện, phỏng vấn,….

Còn với khu vực khán đài thì cần thiết kế mặt bằng thấp hơn để khán giả có thể nhìn thấy mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu. Khu khán đài phải đủ rộng để chứa lượng khán giả đến tham dự.

Với những dãy ghế hội trường thì cần chú ý dù sắp xếp theo phong cách nào thì cũng phải đảm bảo thuận tiện đi lại và ở mọi vị trí đều có thể nhìn rõ sân khấu. Có như vậy thì mỗi khán giả mới có thể tiếp nhận thông tin, sự kiện một cách chân thực, thoải mái nhất.

Thiết kế hội trường khoa học, thẩm mỹ
Thiết kế hội trường khoa học, thẩm mỹ

Thiết kế âm thanh, ánh sáng cho phòng hội trường

Phải nói rằng, dù là hội trường thiết kế để diễn ra các sự kiện văn hóa nghệ thuật hay để tổ chức các sự kiện trang nghiêm như cuộc họp, hội thảo,…. thì yếu tố âm thanh, ánh sáng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Để mỗi vị khách ngồi trong hội trường tiếp nhận được âm thanh tốt nhất, không bị ồn, tiếng không bị vang, dội lại thì bạn cần sử dụng tới những vật liệu tiêu âm, cách âm.

Cùng với đó, hệ thống ánh sáng cũng cần phải được thiết kế sao cho phù hợp nhất. Nếu khu khán đài cần phải đủ ánh sáng để mội vị khách đi lại, có thể ghi chép và đọc được thông tin trên tài liệu thì khu vực sân khấu cần phải được thiết kế ánh sáng cẩn thận hơn. Sân khấu không chỉ cần ánh sáng tĩnh mà còn cần lắp đặt thêm hệ thống đèn led nhằm hỗ trợ tối đa cho các sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật khi tổ chức.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất hội trường đẹp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất.